Thứ 4, 28/10/2015 20:37 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

11 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI ĂN ỚT CHUÔNG

    Giảm cân, tăng miễn dịch, phòng chống ung thư, làm đẹp da, sáng mắt… là những lợi ích tuyệt vời mà ớt chuông đem lại cho sức khỏe của bạn.

 

Ớt chuông có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

     Ớt chuông giúp đốt cháy calo, hỗ trợ giảm cân

   Theo Boldsky, ớt chuông đỏ giúp kích hoạt sự sinh nhiệt và làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Capsaicin chịu trách nhiệm trong việc làm cho ớt có vị nóng, hăng có rất ít trong ớt chuông.

  Chúng làm tăng sự trao đổi chất mà không làm tăng nhịp tim và huyết áp không giống ớt nóng, cay. Do đó, họ có thể hỗ trợ giảm cân.

    Ớt chuông hỗ trợ hệ thống miễn dịch

   Vitamin C rất cần thiết cho việc duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và xây dựng collagen để hỗ trợ da và khớp xương. Nó là công cụ trong việc làm giảm nguy cơ viêm khớp và chống viêm.

   Vitamin K hỗ trợ quá trình đông máu. Nó rất quan trọng để xương phát triển và bảo vệ tế bào khỏi quá trình ôxy hoá mạnh.

Ăn ớt chuông để phòng tránh ung thư.

     Ớt chuông ngăn chặn ung thư

   Ớt chuông giúp ngăn ngừa tất cả các loại ung thư, vì nó có hàm lượng lưu huỳnh giúp bảo vệ cơ thể khỏi virus ung thư.

    Ớt chuông chống ôxy hóa

   Ớt chuông là nguồn tuyệt vời của vitamin A và C, hai chất chống ôxy hóa giúp chống lại gốc tự do có hại.

   Thức ăn có nhiều chất chống ôxy hóa đã được chứng minh để giảm viêm và ngăn ngừa bệnh tim và viêm khớp.

   Chất chống ôxy hóa cũng rất hữu ích trong cuộc chiến chống lại ung thư, bệnh đục thủy tinh thể, và hen suyễn.

    Ớt chuông làm sáng mắt

   Ớt chuông chứa các enzyme nhất định như lutein, nó rất tốt cho đôi mắt của bạn. Lutein giúp bảo vệ mắt khỏi đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

    Bổ sung sắt

   Ớt chuông đỏ cung cấp gần như 300% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Vitamin C rất cần thiết cho sự hấp thụ sắt của cơ thể. Vì vậy, những người bị thiếu sắt nên ăn ớt đỏ.

    Ớt chuông giải độc cơ thể

   Ăn ớt chuông giúp làm sạch chất dịch nhầy trong mũi và phổi, đồng thời loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể qua mồ hôi.

    Chống lão hóa cho da

   Tiêu thụ nước ép ớt chuông giúp đảo ngược dấu hiệu lão hóa do hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong đó. Ớt chuông bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây hại, từ đó thúc đẩy làn da khỏe mạnh và trẻ trung.

    Bổ sung vitamin B6 và magie

   Sự kết hợp của vitamin B6 và khoáng chất Magie trong ớt chuông giúp giảm mức độ lo lắng, đặc biệt là các triệu chứng tiền kinh nguyệt. Vitamin B6 cũng là một thuốc lợi tiểu tự nhiên, giúp giảm đầy hơi và ngăn ngừa cao huyết áp.

    Giúp tóc mọc nhanh

   Ớt chuông là nguồn tuyệt vời của vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe của tóc. Vitamin C giúp hấp thu sắt, do đó đảm bảo rằng có đủ chất sắt trong tế bào máu đỏ mang ôxy đến các nang tóc.

   Vitamin C cũng được sử dụng trong việc hình thành collagen. Collagen là nguyên liệu cần thiết cho nang lông, mạch máu và da để chúng luôn khỏe mạnh và phát triển tốt.

 

Nguồn: Báo Sức khỏe gia đình (http://www.suckhoegiadinh.com.vn)

Sưu tầm: Hoàng Thị Loan – Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 922
Tất cả 7,469,739