Thứ 4, 21/10/2015 16:32 (GMT+7)
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

TÁC DỤNG KỲ DIỆU CỦA DẦU DỪA VỚI SỨC KHỎE BẠN NÊN BIẾT

   Cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đột quỵ, kiểm soát tiểu đường tuýp 2, tăng cường miễn dịch… là những tác dụng kỳ diệu của dầu dừa mà bạn nên biết, theo trang Naturalnews.

Dầu dừa có vô vàn lợi ích đối với sức khỏe.

    Dầu dừa là một nguồn giàu axit lauric

   Phần lớn các chất béo bão hòa trong dầu dừa đều là các hình thức của axit lauric, đó là lý do tại sao nhiều người coi nó là một lựa chọn lành mạnh hơn so với các nguồn chất béo khác. Có nhiều nghiên cứu cho thấy axit lauric có thể làm tăng HDL hoặc cholesterol "tốt" và hạ thấp LDL hay cholesterol "xấu".

    Dầu dừa giúp tăng chức năng não ở người bệnh Alzheimer

    Bệnh Alzheimer là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng mất trí trên toàn thế giới và chủ yếu xảy ra ở người già. Ở những bệnh nhân Alzheimer, khả năng sử dụng glucose để tạo năng lượng trong một số phần của não bị giảm.

   Vì thế, dầu dừa có khả năng cung cấp cho não một nguồn năng lượng thay thế, năng lượng Ketone. Ketones có thể cung cấp một nguồn năng lượng thay thế cho các tế bào này bị hỏng hóc và giảm các triệu chứng của bệnh Alzheimer

    Đâu dừa chứa các chất béo có lợi

    Dầu dừa có chứa các axit béo bão hòa chuỗi ngắn và trung bình (MCFAs), đó là một hình thức chất béo lành mạnh bão hòa so với chất béo bão hòa (trans). Tiêu thụ axit béo trans sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim, trầm cảm và tăng cholesterol.

    Tiêu thụ chất béo từ dầu dừa sẽ giúp chuyển hóa các chất béo trong gan thành năng lượng cho não bộ và các cơ quan trong cơ thể, giảm tích lũy chất béo.

    Dầu dừa giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2

   Một nghiên cứu gần đây của Viện nghiên cứu Y khoa Garvan cho thấy rằng dầu dừa chống lại kháng insulin, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

    Chất béo MCFA đủ để được hấp thụ vào tế bào nơi mà chúng nhanh chóng chuyển đổi thành năng lượng. Quá trình này không chỉ làm giảm lượng chất béo chúng tôi đóng gói vào lưu trữ, nhưng cải thiện độ nhạy insulin.

     Dầu dừa có thể nấu ở nhiệt độ cao

   Vì dầu dừa là một axit béo bão hòa chuỗi trung bình, nó có thể được nấu trong điều kiện nhiệt độ cao hơn hầu hết các loại dầu không bão hòa đa hoặc không bão hòa đơn. Nếu bạn muốn nấu món ăn đòi hỏi nhiệt độ cao, hãy sử dụng dầu dừa. Nó không giống như dầu ô liu sẽ bị ôxy hoá ở nhiệt độ cao, tạo ra các gốc tự do có hại.

    Dầu dừa hỗ trợ khả năng miễn dịch

   Dầu dừa được tạo thành từ chất béo lành mạnh axit lauric, acid caprylic và acid capric chứa đặc tính kháng nấm, kháng khuẩn, kháng virus giúp tăng cường hệ miễn dịch.

   Axit lauric có chứa nồng độ cao nhất của các axit béo MCFA, khoảng 75%. Cơ thể biến mỡ này thành monolaurin đó là yêu cầu để giúp chữa lành các loại virus như herpes, cúm, cytomegalovirus, Helicobacter pylori và candida.

    Dầu dừa giúp cải thiện cholesterol máu, ngăn ngừa đột quỵ

    Dầu dừa chứa các chất béo bão hòa, thực sự không làm hại các lipid máu như trước đây chúng ta vẫn nghĩ. Thậm chí, nó còn giúp cải thiện và ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim mạch như cholesterol cao, từ đó giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ.

 

Nguồn: Báo Sức khỏe gia đình (http://www.suckhoegiadinh.com.vn)

Sưu tầm: Hoàng Thị Loan – Phòng Quản lý NCKH, T39

  Liên kết Website

  Thống kê

Trực tuyến 1097
Tất cả 7,468,910